Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Kiểu trang sức hình trái tim bắt nguồn từ đâu

  Share
  avatar
  TanDatCIT

  Posts : 31
  Join date : 2016-10-24
  Age : 30

  Kiểu trang sức hình trái tim bắt nguồn từ đâu

  Post by TanDatCIT on Mon Mar 20, 2017 11:57 pm

  Hình trái tim tượng trưng cho tình yêu và tình cảm của những người đang yêu muốn thể hiện với nhau. Đặc biệt trên những kiểu trang sức hiện nay, hình ảnh trái tim được thể hiện với sự sáng tạo vô cùng của người thợ hoàn kim. Vậy trang sức hình trái tim bắt nguồn từ sự kì diệu gì?

  Nói đến tình yêu, chúng ta thường hay nghĩ đến hình tượng trái tim ngay trong chính suy nghĩ của mỗi người. Chúng ta bắt gặp đâu đó những người đang yêu họ lại tặng cho cho nhau sợi dây chuyền với mặt hình tim hoặc kiểu nhẫn cưới được chạm khắc tinh xảo bởi sự đan xen hình tượng trái tim với mẫu đá quý được đính lên. Bạn sẽ thật sự sốc khi biết về nguồn gốc của hình trái tim mà nhiều người trong số chúng ta nghĩ đó là mô phỏng quả tim của con người.

  Mặt dây chuyền được chạm nét tinh xảo với ý tưởng hình trái tim

  Trang sức chạm khắc hình trái tim có nguồn gốc như thế nào?
  Trước khi giải thích điều này, chúng ta hãy quay lại vấn đế vì sao biểu tượng trái tim tượng trưng cho tình yêu trai gái. Theo như lời chia sẻ của vị giáo sư Galdino Pranzarone tại trường đại học Salem ở Mỹ, ông chia sẻ rằng: có rất nhiều bằng chứng cho thấy hình ảnh trái tim không phải mô phỏng từ quả tim của con người. Vì sao? Trái tim con người có hai thùy tương ứng với 2 tâm thất và tâm nhĩ trong khi hình ảnh trái tim thì lại không hề có sự lồi lõm nào giống quả tim người.

  Không những thế, vị giáo sư này con đưa ra một chứng cứ khác là người Hy Lạp và La Mã cổ đại có thể đã liên tưởng hình trái tim với hình dáng của người phụ nữ. Nghĩa là cái đẹp của người phụ nữ chính là những đường cong cặp mông của họ. Chính vì thế trong một số công trình tôn giáo duy nhất trên thế giới họ còn dành để tôn thờ cặp mông của người phụ nữ. Nghe có vẻ rất bá đạo nhưng nghệ thuật về vẻ đẹp của người Hy Lạp thì điều đó là chuyện rất bình thường.

  Nhẫn cưới hình trái tim rất đẹp, thích hợp với nét đẹp của người phụ nữ

  Hình ảnh trái tim còn phổ biến vào thế kỷ 15 ở châu Âu qua những biểu tượng xuất hiện trên các quân bài. Thậm chí, các nghệ sĩ thời kỳ Phục Hưng yêu thích lịch sử cổ điển và văn học đã phải chịu ảnh hưởng bởi sở thích của người Hy Lạp. Và họ cho rằng biểu tượng hình trái tim còn gắn liền với bầu ngực của người đàn bà.

  Như vậy, biểu tượng hình trái tim được lý giải từ những nguồn tư duy khác nhau nhưng chung quy cũng là thể hiện sự yêu thích cái đẹp. Do đó, không có lí do gì mà các kiểu trang sức lại không thể hiện hình ảnh trái tim trên mẫu mặt dây chuyền hay mặt nhẫn trang sức và thậm chí là nhẫn cưới đẹp dành cho đôi trai gái.

  Nguồn tham khảo: http://gnj.vn/tin-tuc/Kieu-trang-suc-hinh-trai-tim-bat-nguon-tu-dau-366.html

   Current date/time is Wed May 23, 2018 10:28 am