Cao đẳng viễn đông Hà Nội

Diễn đàn của trường Cao đẳng viễn đông Hà Nội


  Đồng hồ cơ và đồng hồ quartz nên chọn loại nào?

  Share

  chautuanpro91

  Posts : 18
  Join date : 2016-03-22

  Đồng hồ cơ và đồng hồ quartz nên chọn loại nào?

  Post by chautuanpro91 on Fri Feb 03, 2017 8:33 am

  Ngày nay trong lĩnh vực có nhiều hơn 2 loại máy đồng hồ, có thể nói đến đó là công nghệ năng lượng ánh sáng, đồng hồ kinetic hay những loại đồng hồ điện tử khác. Tuy vậy, phổ biến nhất vẫn là 2 dạng máy đồng hồ quartz và đồng hồ cơ. Cũng khá nhiều người hay phân vân máy nào khi chọn mua một chiếc đồng hồ. Vậy hai loại máy này khác nhau như thế nào và nên mua loại nào thì tốt?
  đồng hồ quartz là gì?

  so sánh đồng hồ quartz và cơ
  >>đồng hồ seiko chính hãng
  Hẳn khá nhiều người trong chúng ta sẽ băn khoăn không biết Quartz là gì mà sao hay thấy trên nhiều mặt đồng hồ? Trước tiên xin khẳng định luôn: đồng hồ chạy máy pin là đồng hồ vận hành bằng pin. Và Quartz là ký hiệu chung của những sản phẩm đồng hồ vận hành bằng pin. Rất rõ ràng và không phải nói thêm, đồng hồ chạy máy pin cứ có pin thì nó sẽ chạy, hết năng lượng thì nó nghỉ, nếu muốn chạy tiếp thì phải thay pin mới.

  Các loại máy đồng hồ pin

  Máy Thụy Sĩ (Swiss EB, Swiss movement Quartz): Là loại máy có độ chính xác và độ chắc chắn cao, thường được dùng ở các loại đồng hồ cấp cao.
  Máy Nam Phi (Movement, Quartz).
  Máy Paraguay và máy Gambia: Độ chuẩn xác không cao, độ bền phải chăng. Thường được sử dụng để lắp đặt cho các loại đồng hồ bình dân tiền.
  jewels (Jewel)

  jewels được làm bằng đá quý, có độ bền cao và được dùng để chống mài mòn bộ cơ của đồng hồ. Máy đồng hồ nhiều chân kính (độ tinh xảo, độ bền cao) có 1,2,3,5,7,… chân kính. Máy đồng hồ thường không có chân kính (No Jewel)
  >>đồng hồ citizen chính hãng
  so sánh đồng hồ quartz và cơ3

  Đồng hồ Automatic là gì?

  Đồng hồ Automatic là đồng hồ tự động, không dùng đến pin mà chạy bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên dây cót thêm bằng tay. Các đồng ngũ cũng có thể liên tưởng tới các đồng hồ quả lắc trong nhà ngày xưa chúng ta sẽ dễ dàng thấy trong những gia đình có điều kiện! Đó là loại đồng hồ lên dây cót bằng tay, đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây lại. Trong thời đó cũng có loại đồng hồ đeo tay lên dây cót nhưng mà phải nạp năng lượng thường xuyên không thì nó đứng.

  Sau này các chuyên gia đã phát minh ra cái rotor áp dụng cho loại đồng hồ đeo tay, khi cái rotor (là một chi tiết không cân bằng hình bán trụ bên trong một đồng hồ tự động lên dây. Nó thay đổi với những chuyển động của người đeo để nạp năng lượng đồng hồ qua một hệ thống các bánh răng và bánh cóc) đó chuyển động do tay mình chuyển động, đồng hồ sẽ được lên giây. Chính vì không cần phải lên giây bằng tay mà lên giây bằng rotor một cách tự động nên nó được gọi là đồng hồ tự động lên giây (đồng hồ lên giây tự động), gọi tắt là đồng hồ tự động Automatic.

  Sự uyển chuyển trong chuyển động:

  đồng hồ chạy máy pin kim giây chạy giật giật theo từng giây, còn đồng hồ Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt, trông mượt và đẹp hơn.

  so sánh đồng hồ quartz và cơ2

  giá thành giữa hai loại đồng hồ

  đồng hồ quartz có giá cả mềm hơn automatic khá nhiều. Đồng hồ Automatic thường đắt hơn Quartz gấp rất nhiều lần.

  Tính thẩm mỹ: Loại nào đẹp hơn?
  >>đồng hồ michael kors nữ
  Về mặt Thiết kế thì mỗi cái đồng hồ sẽ có Vẻ đẹp riêng và hợp lý với từng người với từng cá tính khác nhau. Nhưng nhìn chung, loại đồng hồ Automatic thường dày hơn loại Quartz vì bộ máy bên trong kồng kềnh. Mẫu mã của đồng hồ Automatic thường có xu hướng khoe toàn bộ Bàn ghế bên trong Bởi vậy tạo dựng được cá tính riêng của người đeo đồng hồ.

   Current date/time is Wed May 23, 2018 10:23 am